ข่าวสาร

บทความใหม่

 • อภินิหารไตรภาคีเจ้าคุณนรฯ

  นึกถึงเรื่องแปลกๆเกี่ยวกับเงินๆทองๆได้อีกเรื่อง เรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณหมอ ไพโรจน์ อำพนพิศลย์ (เสียชีวิตไปแล้ว)

 • เตรียมตัวตาย

  ราวๆปี ๒๕๓๔ ได้กราบเรียนถามหลวงปู่เทสก์ “คนเราเมื่อเวลาจะตาย ควรทำจิตอย่างไร ?”

 • บารมีสมเด็จพระสังฆราช

  ชุมชนหลังวัดบวรฯโดยมากเป็นบ้านไม้แออัดเหมือนสลัม ทางสัญจรคับแคบ รถยนต์เข้าไม่ได้ วันหนึ่ง(ลืมวันเดือนปีไปแล้ว)เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนหลังวัดบวรฯ

 • พระอุปคุตสุภโร(ชุดพิเศษ)

  ๑๓.๓๙ น. ของวันที่ ๒๑ ธค.๒๕๕๗ ที่วัดสักกะวัน ภูกุ้มข้าว สหัสขันธ์ กาฬสินธุ์ หลวงปู่หา สุภโร เมตตาอธิษฐานจิตให้

 • อภินิหารพระเครื่องบริษัทพุทธานุภาพ

  สุนา แก้ววิจิตร(เสียชีวิตแล้ว)เป็นอดีตหัวหน้ากองร้อยคอแดงของฝ่ายรัฐบาลประชาธิปไตยลาว ลูกศิษย์ใกล้ชิดหลวงปู่พรหมา ผานางคอย

 • ลองของ

  ตอนที่ยังเป็นเด็กไม่ประสีประสา เดินตามก้นหลวงพ่อชาต้อยๆ โดยไม่รู้เลยว่าหลวงพ่อเป็นพระดีพระเก่ง

 • เรื่องความรักในวัยหนุ่มของหลวงปู่คำพันธ์

  เล่าเรื่องรักของหลวงปู่คำพันธ์ไว้เดี๋ยวนี้เลยก็ดีนะครับ กลัวลืม

 • ไดโนเสาร์ที่ภูกุ้มข้าว

  ไม่ได้พูดเหลวไหลนะจ๊ะ ไดโนเสาร์ที่ค้นพบซากของมันในประเทศไทยนั้น เป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่ามีอายุเก่าแก่ที่สุด รองลงไปเป็นเก่าอันดับ2 ซึ่งยังคงอยู่แถวๆบ้านใกล้เรือนเคียงกับเรา ก็คือที่ค้นพบในจีน

 • การทำสมาธิ

  พูดถึงการทำสมาธิ คนเราทุกคนสามารถทำได้ครับ แต่ถ้าเป็นผู้ศีลสมบูรณ์แล้วการทำสมาธิจะได้ผลดีกว่า

สืบหาพระเครื่องดี

สงครามโลกครั้งที่ ๓ จะเกิดขึ้นที่ตะวันออกกลาง.. !?

เจ้าคุณนรฯพยากรณ์การเกิดสงครามโลกครั้งที่ ๓ ********************************************** ขอเรียนชี้แจงเกี่ยวกับพยากรณ์นี้ว่าท่านเจ้าคุณนรรัตน์ราชมานิตมิได้พยากรณ์อย่างเป็นทางการหรือมีการจงใจเผยแพร่ออกมาจนเป็นที่รู้จักทั่วไป พยากรณ์นี้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ในขณะที่ท่านเจ้าคุณนรฯเดินลงมาจากพระอุโบสถ วัดเทพสิรินทร์ หลังจากทำวัตรสวดมนต์เย็นเสร็จในระหว่างประมาณปี ๒๕๑๐ -๒๕๑๑ โดยขณะที่เดินผ่านพระภิกษุนวกะ ๔-๕ รูป จับกลุ่มยืนคุยกันอยู่ริมกำแพงทางเดินออกมาจากพระอุโบสถ ท่านเจ้าคุณนรฯหยุดกึก หันมากล่าวกับพระภิกษุนวกะกลุ่มนั้น พร้อมทั้งพยากรณ์ ๒ เรื่อง เรื่องแรก.. ท่านกล่าวขึ้นเป็นเชิงปฏิสันถารว่า

Read more

คู่มือการก่อสร้างและปรับปรุงระบบประปาหมู่บ้าน

ประปาหมู่บ้าน ————— เมื่อปี2538 ผมปลูกบ้านใหม่(บ้านที่อยู่ในปัจจุบัน) มีปัญหาเรื่องน้ำกินน้ำใช้ เพราะว่าอยู่นอกเขตเทศบาล จึงยังไม่มีน้ำประปา   เจาะบาดาลแล้วก็ยังใช้ไม่ได้ ด้วยว่ามีสนิมในน้ำมากเกินไป   ถามเพื่อนที่จบเกี่ยวกับTreatment waterหรือการบำบัดน้ำ เขาว่าต้องพ่นน้ำขึ้นไปในอากาศหรือปล่อยให้น้ำไหลเหมือนผ่านขั้นบันได เพื่อให้น้ำสัมผัสอ็อกซิเจน oxcideของน้ำจะตกผลึกหรือตกตะกอน ทำให้สามารถกรองได้   พอได้รับหนังสือนี้ เห็นว่าตรงกับความรู้ที่เพื่อนแนะนำ

Read more

ของขลังศักดิ์สิทธิ์มีจริงหรือเป็นสิ่งงมงาย?

หลวงพ่อพุธตอบคำถาม_ของขลังศักดิ์สิทธิ์มีจริงหรือเป็นสิ่งงมงาย? —— ปุจฉา : เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล การพรมน้ำมนต์ การเป่าหัว การเจิม หรือการสักยันต์ สิริมงคลในศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย มีความจริงหรือไม่ เพราะเหตุใด ? วิสัชนา : คำถามที่ถามมานี้ เป็นเรื่องของไสยศาสตร์ ไสยศาสตร์กับพุทธศาสตรนี้ มันเป็นสิ่งที่แฝงมาด้วยกัน.

Read more

พระพิราพ_หลวงปู่ทองสา

พระพิราพ : อสูรเทพผู้มีฤทธิ์ขลัง โดย : วิศปัตย์ ชัยช่วย ———————– พระไภราวะหรือไภรพ หรือไภราพ เป็นปางหนึ่งของพระศิวะ ซึ่งนับถือว่าเป็น นาฏราช คือผู้ให้กำเนิดนาฏศิลป์แก่มนุษย์ พระไภราวะ เป็นที่นับถือเคารพบูชาและเกรงกลัวยิ่งในอินเดีย แถบลุ่มน้ำคงคา โอริสา มหานที และจันทรภาค

Read more

ความดันโลหิตสูง_เพชฌฆาตเงียบ

ปัจจุบันโรคความดันโลหิตสูง นับเป็นหนึ่งในปัญหาสาธารณสุขสำคัญที่กำลังคุกคาม โดยในปัจจุบันมีประชากรหลายร้อยล้านคนทั่วโลกเป็น โรคความดันโลหิตสูง และมีการคาดการณ์ว่าในปี พ.ศ. 2568 ผู้มีภาวะความดันโลหิตสูงจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.5 พันล้านคน สำหรับประเทศไทย จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขคาดว่า จะมีผู้มีภาวะความดันโลหิตสูง หรือเป็น โรคความดันโลหิตสูง ประมาณ 10 ล้านคน ซึ่ง 70%

Read more

เรื่องของพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่เรา(อาจ)ไม่เคยรู้

เรื่องของพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ที่เรา (อาจ) ไม่เคยรู้ . 1.ทรงพระราชสมภพเวลา 08.45 น. . 2.นายแพทย์ผู้ทำคลอดชื่อ ดับลิว สจ๊วต วิตมอร์ ทรงมีน้ำหนักแรกประสูติ 6 ปอนด์ . 3.พระนาม

Read more

หลวงปู่มั่นต่อต้านวัตถุมงคลจริงหรือ ?

เคยอ่านผ่านตาเกี่ยวกับเรื่องวัตถุมงคลกับหลวงปู่มั่น คือมีผู้ไปฟ้องหลวงปู่มั่นว่า มีคนเอาอังคารหรืออัฐิหลวงปู่เสาร์ไปผสมสร้างพระออกจำหน่าย หลวงปู่มั่นก็เอ็ดตะโรลั่นว่า ทำกันได้ถึงขนาดเอากระดูกครูบาอาจารย์มาขายเชียวเรอะ ถ้าถึงเวลาท่านเองตายไปจะมีพระเณรรูปใดคิดทำเช่นนี้กับกระดูกท่านบ้าง แล้วก็มีคำสอนเกี่ยวกับเรื่องวัตถุมงคลไม่ให้ยึดไม่ให้ถือพรั่งพรูออกมาเป็นชุด เรื่องที่ได้อ่านก็ประมาณนี้ อ่านแล้วก็ไม่เชื่อหรอกครับ คงจะเป็นคนรุ่นหลังแต่งเรื่องนี้ขึ้นเอง โดยอาศัยเค้าเดิมนิดหน่อย แล้วเติมความเห็นความเชื่อของตนเองลงไป จนกลายเป็นหลวงปู่มั่นพูดทั้งหมด ใครเคยได้ยินเรื่องพระที่สร้างด้วยอัฐิหลวงปู่เสาร์มั่ง ผมไม่เคยได้ยิน เรื่องสร้างพระผสมอัฐิครูบาอาจารย์ออกขายในสมัยนั้นมั่นใจว่าไม่มีแน่ ถ้ามีจริงขอให้ผมรู้เถอะ จะหาทางซื้อเอามาไว้เป็นสมบัติของตนเองให้จงได้ ทัศนะเรื่องวัตถุมงคลของครูบาอาจารย์สายนี้ ท่านไม่ได้เน้นให้ยึดถือนั้น

Read more

ฝรั่งนักปั่น_หัวใจไทย

“ผมอยากเป็นคนไทย อยากมีสัญชาติไทย เพราะผมรักเมืองไทย ผมรักในหลวง” คำพูดสั้น ๆ แต่สะท้อนให้เห็นถึงความในใจทั้งหมดของ “อลัน เบท” หนุ่มนักปั่นจักรยานมืออาชีพชาวอังกฤษ ที่มีหัวใจและเลือดรักชาติเป็นสีแดง ขาว น้ำเงิน คนนี้ได้เป็นอย่างนี้ ชื่อของ “อลัน เบท” หรือนายอิสระ วัย 44

Read more

ศีลหรือข้อห้ามของผู้ถือวัตถุมงคล

ศีลของผู้ปฏิบัติธรรมกับศีลของผู้ถือวัตถุมงคลนั้นคล้ายกัน ผลที่ได้จากการถือศีลคือเกิดสติสัมปชัญญะที่ส่งต่อไปถึงความมั่นใจ   ศีล ๕ ถ้าถือได้ ท่านรับรองว่าเมื่อตายไปไม่ตกอบายภูมิ ๔   นรก,เปรต,อสุรกายและสัตว์เดรัจฉาน   ผู้ถือศีล ๕ ได้ครบถ้วนบริบูรณ์จะเกิดสติสัมปชัญญะระหว่างการรักษาศีล เกิดความมั่นใจเมื่อถึงเวลาจะสิ้นใจตาย และยังจะมีอะไรๆเกิดขึ้นอีกมากมายนอกไปจากนี้ ซึ่งเป็นผลจากการรักษาศีล   ศีลของผู้ถือวัตถุมงคลก็เช่นกัน เกิดสติสัมปชัญญะและความมั่นใจ

Read more