ข่าวสาร

บทความใหม่

 • อภินิหารไตรภาคีเจ้าคุณนรฯ

  นึกถึงเรื่องแปลกๆเกี่ยวกับเงินๆทองๆได้อีกเรื่อง เรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณหมอ ไพโรจน์ อำพนพิศลย์ (เสียชีวิตไปแล้ว)

 • เตรียมตัวตาย

  ราวๆปี ๒๕๓๔ ได้กราบเรียนถามหลวงปู่เทสก์ “คนเราเมื่อเวลาจะตาย ควรทำจิตอย่างไร ?”

 • บารมีสมเด็จพระสังฆราช

  ชุมชนหลังวัดบวรฯโดยมากเป็นบ้านไม้แออัดเหมือนสลัม ทางสัญจรคับแคบ รถยนต์เข้าไม่ได้ วันหนึ่ง(ลืมวันเดือนปีไปแล้ว)เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนหลังวัดบวรฯ

 • พระอุปคุตสุภโร(ชุดพิเศษ)

  ๑๓.๓๙ น. ของวันที่ ๒๑ ธค.๒๕๕๗ ที่วัดสักกะวัน ภูกุ้มข้าว สหัสขันธ์ กาฬสินธุ์ หลวงปู่หา สุภโร เมตตาอธิษฐานจิตให้

 • อภินิหารพระเครื่องบริษัทพุทธานุภาพ

  สุนา แก้ววิจิตร(เสียชีวิตแล้ว)เป็นอดีตหัวหน้ากองร้อยคอแดงของฝ่ายรัฐบาลประชาธิปไตยลาว ลูกศิษย์ใกล้ชิดหลวงปู่พรหมา ผานางคอย

 • ลองของ

  ตอนที่ยังเป็นเด็กไม่ประสีประสา เดินตามก้นหลวงพ่อชาต้อยๆ โดยไม่รู้เลยว่าหลวงพ่อเป็นพระดีพระเก่ง

 • เรื่องความรักในวัยหนุ่มของหลวงปู่คำพันธ์

  เล่าเรื่องรักของหลวงปู่คำพันธ์ไว้เดี๋ยวนี้เลยก็ดีนะครับ กลัวลืม

 • ไดโนเสาร์ที่ภูกุ้มข้าว

  ไม่ได้พูดเหลวไหลนะจ๊ะ ไดโนเสาร์ที่ค้นพบซากของมันในประเทศไทยนั้น เป็นที่ยอมรับทั่วโลกว่ามีอายุเก่าแก่ที่สุด รองลงไปเป็นเก่าอันดับ2 ซึ่งยังคงอยู่แถวๆบ้านใกล้เรือนเคียงกับเรา ก็คือที่ค้นพบในจีน

 • การทำสมาธิ

  พูดถึงการทำสมาธิ คนเราทุกคนสามารถทำได้ครับ แต่ถ้าเป็นผู้ศีลสมบูรณ์แล้วการทำสมาธิจะได้ผลดีกว่า

สืบหาพระเครื่องดี

นางพญาทิพย์สุวรรณรุ่นแรก พ.ศ.2539 ออกที่วัดแก่งตอย ผู้เสก : หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ ผู้สร้าง : กฤช จันทร์กระจ่าง — ความเป็นผงวิเศษของผงชื่อสาลิกาทิพย์สุวรรณ ซึ่งเชื่อถือว่าให้คุณทางเมตตามหานิยม จนถึงกับเกิดความเสน่หาแก่คนทั้งหลาย มีประวัติความเป็นมา ปรากฏอยู่ในข้อเขียนเหล่านั้นอย่างน่าสนใจ ปัจจุบันพระนางพญาทิพย์สุวรรณได้กลายเป็นพระเครื่องยอดนิยมที่ได้รับความศรัทธาจากนักสะสมวัตถุมงคลเป็นวงกว้าง ในส่วนของบันทึกประวัติและการจัดสร้างในรูปข้อเขียนโดยผู้สร้างเอง คือคุณกฤช

Read more

ก่อนที่จะเล่าเรื่องหลวงปู่ฉาบ เขมจิตฺโต ขอมีควันหลงอยู่กับเหรียญธรรมและพระแก้วมรกตหลวงปู่หล้า เขมปัตโต วัดบรรพตคีรี หรือวัดภูจ้อก้อสักเล็กน้อย คือมีผู้สอบถามไปที่ผมมากมายจนอยู่ไม่เป็นสุขว่าจะมีวิธีได้รับเหรียญธรรมกับพระแก้วมรกตอย่างไรบ้าง คำตอบของผมตกวูบไปอยู่ในมุมอับที่เรียกว่ามุมจนด้วยเกล้า เนื่องจากเหรียญธรรมไม่มีจำหน่าย เป็นของที่หลวงปู่หล้าท่านแจกฟรี ใครได้รับแจกจากท่านแล้วนับเป็นโชค ส่วนที่ยังไม่ได้รับแจกไม่รู้จะไปรับแจกกันได้ที่ไหน หลวงปู่ก็ไม่อยู่แจกให้ใครอีกแล้ว คงคาดหมายแต่เพียงว่า ที่วัดภูจ้อก็น่าจะยังมีเหรียญธรรมเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง แต่ผู้รับผิดชอบวัดภูจ้อก้อในวันนี้จะแจกหรือไม่แจกก็สุดที่จะบอกกล่าวได้ เคยถามเรื่องนี้ กับทางวัด คำตอบมักมีว่าเหรียญธรรมหมดแล้ว หน่วยสืบราชการลับกลับยืนยันว่า

Read more

ยอดนิยมอันดับ ๑ ศรีสะเกษ_หลวงพ่อมุม

เทพเจ้าบ้านปราสาทเยอร์ พระครูประสาธน์ขันธ์คุณ “หลวงพ่อมุม อินฺทปญฺโญ” วัดปราสาทเยอร์เหนือ อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ

Read more

เรื่องเล่าหลวงปู่พรหมา เขมจาโร: รูปเหมือนรุ่นแรก

เรื่องเล่านี้ถ้าไม่มีภาพประกอบ, จินตนาการไม่จบ คนไม่เคยเข้าป่าปีนเขาแถบริมแม่น้ำโขงด้านนี้จะนึกไม่ออก ผมก็ยังหาภาพทั้งหมดไม่เจอ ไม่รู้เอาไปเก็บไว้ตรงไหน ที่ค้นได้ในขณะนี้ประมาณว่าแค่ไม่ถึง5เปอร์เซ็นต์ของภาพทั้งหมดที่กำลังค้นหา

Read more

เรื่องเล่าหลวงปู่พรหมา เขมจาโร: เหตุแห่งการพบกันครั้งแรก

เอ้า..ล้อมวงเข้ามา จะเล่าเรื่องหลวงปู่พรหมา เขมจาโรที่ได้มีวาสนาเข้าไปเกี่ยวข้องกับองค์ท่านให้ฟังทั้งหมด เอาแบบไม่ปิดบังอำพราง,เล่าทุกแง่ทุกมุม เท่าที่จะนึกออกและยังจำได้ ตั้งแต่แรกเลย

Read more

เรื่องเล่าหลวงปู่พรหมา เขมจาโร: เขาชื่อหาญ (สุนา แก้ววิจิตร) ตอนที่3

เอาล่ะจะเล่าเรื่องเขาชื่อหาญต่ออีกสักพัก ไม่อยากเล่าจนลึกเกินไป ไม่รู้ว่าจะกระทบกับอะไรที่มันเปราะบางกันมั่ง เหตุการณ์ต่อไปนี้เกี่ยวข้องกับวัดโพธิและวัดเวินไซ วัดสำเร็จลุน

Read more