You are here: Home คลังงานเขียน หลวงพ่อชา วัดหนองป่าพง ภาพและประวัติพระเครื่องหลวงพ่อชา สุภัทโท 1
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
ภาพและประวัติพระเครื่องหลวงพ่อชา สุภัทโท 1 PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย อำพล เจน   
วันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2009 เวลา 01:41
Article Index
ภาพและประวัติพระเครื่องหลวงพ่อชา สุภัทโท 1
ความจริงเกี่ยวกับพระเครื่องของหลวงพ่อชา
พระเกษ
รูปถ่ายและตะกรุด 3 กษัตริย์
หลวงพ่อชาหลังใบไม้
ทุกหน้า

คำนำ

 

เกี่ยวกับพระเครื่องหลวงพ่อชานั้น มีทั้งผู้ทราบว่าท่านมี และผู้ไม่ทราบว่าท่านมี

กระแสถกเถียงเรื่องนี้จึงมีอยู่ทั่วไป หาข้อยุติลงไม่ได้

ทางวัดหนองป่าพงเคยออกแถลงการณ์ปฏิเสธว่าวัดไม่เคยสร้างหรือมีพระเครื่อง แถลงการณ์นั้นแพร่หลายออกไปทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุ และหนังสือพิมพ์ คนทางไกลยิ่งปักใจเชื่อว่าหลวงพ่อชาไม่มีพระเครื่องจริง ๆ

แถลงการณ์นั้นเกิดขึ้นในวาระที่มีผู้ฉวยโอกาส เล่นในระหว่างงานบำเพ็ญกุศลศพหลวงพ่อก็มีข่าวว่ามีผู้ทำเหรียญของหลวงพ่อออกมาจำหน่ายทางวัดทราบเรื่องเกรงจะเกิดความเสียหาย จึงทำแถลงการณ์ออกชี้แจงว่า วัดไม่มีเหรียญดังกล่าว วัดไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและเตือนพุทธศาสนิกชนคนดีอย่าหลงเชื่อ

เนื่องจากแถลงการณ์ไม่ชัดเจนพอ มีเจตนาเพียงเพื่อระงับเรื่องเหรียญที่ทำขึ้นเฉพาะเวลานั้น แต่ก็มีผลให้คนทั้งหลายเข้าใจว่า ไม่มีเลยทั้งหมด

คนที่เพื่อว่าหลวงพ่อไม่มีพระเครื่องก็เป็นฝ่ายหนึ่ง

ส่วนคนที่เคยได้รับพระเครื่องจากหลวงพ่อทั้งในสมัยท่านยังแข็งแรงและแสวงหากันในภายหลัง จากที่ท่านเลิกสร้างแล้วก็รู้จัก และเชื่อเต็มหัวใจแห่งศรัทธาว่าท่านมีพระเครื่องจริง ๆ ก็เป็นอีกฝ่ายหนึ่ง 1

ผู้ที่เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง ทราบบ้างไม่ทราบบ้าง แต่ก็อยากจะได้พระเครื่องหลวงพ่อโดยที่ไม่เคยทราบว่าพระเครื่องหลวงพ่อมีแบบไหนลักษณะใดอย่างไรก็เป็นอีกฝ่ายหนึ่ง

ฝ่ายที่สามนี้น่าเห็นใจที่สุด เพราะเมื่ออยากจะได้พระเครื่องหลวงพ่อแล้ว เป็นอันเหมือนคนตาบอด ชึ่งคนตาบอดนั้นจะเห็นอะไรถนัดชัดเจนเป็นอันไม่มีหวัง พวกเขาจึงได้พระเครื่องที่เขาทำปลอมขึ้นไปหลงกราบไหว้บูชาโดยมาก

หนังสือเล่มนี้ไม่อาจบอกได้ว่าทำขึ้นเพื่อคนฝ่ายไหน แต่บอกได้ว่าทำขึ้นแก่ทุกฝ่าย เพื่อยุติข้อถกเถียง และเปิดเผยข้อเท็จจริง ของเรื่องราว รูปร่างหน้าตาของพระเครื่องหลวงพ่อเท่าที่จะทำได้

ประโยชน์ของหนังสือเล่มนี้ ควรมีแก่ผู้สนใจในวัตถุมงคลหลวงพ่อนอกเหนือไปจากความสนใจในธรรมะของหลวงพ่อ ซึ่งเป็นสมบัติกลาง ใครมีปัญหาก็สามารถศึกษาข้อธรรมคำสอนของท่านได้เองด้วยจิตใจ แต่วัตถุเป็นของต้องลงคลำด้วยกาย จำต้องอาศัยตำราชี้นำให้ตาได้เห็นรูป เห็นสีสันจึงจะได้พบของจริงแท้ถูกต้อง

หวังว่าทุกท่านจะพบประโยชน์จากหนังสือเล่มนี้ตามสมควร

 

 

 แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2009 เวลา 09:53
 

ยอดจองของคุณ

VirtueMart
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการวัตถุมงคล

ระบบสมาชิก

จำนวนผู้ใช้งาน

เรามี 6 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สมาชิกออนไลน์

ไม่เลือก